Shahul Hameed sung Rasathi En usuru song from Thiruda Thiruda, composed by A.R. Rahman with lyrics by Vairamuthu. Starring Prashanth, Anand, Heera Rajagopal and Anu Agarwal.

English Meaning Rasathi En Usuru Song Lyrics
Raasathi en usiru ennathilla
Raasathi, my life is no longer mine
Hmmm..hmmm…
Hmmm… hmmm…
Poochoodi vakkappattu pora pulla
The girl who is being adorned with flowers and sent away
Hmmm..hmmm…
Hmmm… hmmm…
Nee ponaa en udambu mannukkulla
If you go, my body will turn into dust
Hmmm..hmmm…
Hmmm… hmmm…
Ravodu sethi varum vaadi pulla
News will come with the dawn, come my dear girl
Hmmm..hmmm…
Hmmm… hmmm…
Raasathi en usiru ennathilla
Raasathi, my life is no longer mine
Hmmm..hmmm…
Hmmm… hmmm…
Kaara veetu thinnaiyila
On the verandah of the mud house
Karikku manja araikaiyilae
In the turmeric-grinding courtyard
Manjala araiku munnae
Before grinding the turmeric
Manasa arachavalae
You were the one who ground my heart
Karisakkattu oodaiyilae
In the muddy canal
Kandangi thuvaikkayilae
While washing the checked cloth
Thuniya nanaiyavittu
You soaked the cloth
Manasu puzhinchavalae
And wrung my heart
Andha kalathu metil
On that old village mound
Ennai izhuthu mudinjikkittu
Pulling me close
Poravalae
You went away
Porava poravathaan
You went, you went
Pothikkittu ponavathaan
Covering yourself and leaving
Andha kalyana saelaiyila
In that wedding saree
Kanneerai thodachikittu
Wiping your tears
Poravalae
You went away
Porava poravathaan
You went, you went
Ponjathiyaa ponavathaan
Going away as someone’s wife
Naan thantha malligaiya
The jasmine I gave you
Nattathil pottu vittu
You left it on the ground
Arali poochoodi
Wearing oleander flowers
Azhuthapadi pora pulla
You left crying, my girl
Kadala kaatukkulla
Within the salty sea forest
Kaiyaduchu sonna pulla
The girl who waved and spoke
Kaathula ezhuthanum
Should be written on the wind
Pombalainga sonna solla
The words spoken by women
Thottu thottu pottu vacha
The marks placed by touching again and again
Suttu viral kaayaliyae
The burned tips of the fingers
Marikozhunthu vecha kaiyil
In the hands that held marikozhunthu
Vaasam innum pogaliyae
The fragrance has not faded yet
Maruthayilae vaangi thantha
The bangles bought in Maruthai
Valavi odaiyaliyae
Have not broken
Mallu vetti mathiyila
In the middle of the checked sari
Manjakara maaralaiyae
The yellow thread has not changed
Antha kazhuthu thaemalaiyum
That mark on your neck
Kaathora macchathaiyum
And the mole by your ear
Paappadheppo
When will I see them
Pouranamiyum vaaraadheppo
When will the full moon come
Antha kolusu mani sirruppum
That anklet’s tiny sound
Komari ilanjiruppum
And your young maiden shyness
Ketpadheppo
When will I hear them
Keerathandum pooppadheppo
When will the greens and shoots bloom
Karuvelan kaatukkulla
Inside the karuvelam forest
Karuchankuruvi onnu
A little sparrow
Suthi maari kathuthamma
Is flying around and crying
Thunaiyathaan kanominnu
That it cannot find its companion
FAQs About Rasathi En Usuru Song
Q1. What is the movie of the song “Rasathi”?
The song Rasathi is from the Tamil movie Thiruda Thiruda.
Q2. Who sang the song Rasathi?
Rasathi is beautifully sung by Shahul Hameed.
Q3. Who composed the music for Rasathi?
The music for Rasathi was composed by A.R. Rahman.
Q4. Who wrote the lyrics of Rasathi?
The lyrics were written by the legendary Tamil poet Vairamuthu.
Q5. Who directed the movie Thiruda Thiruda?
Thiruda Thiruda was directed by Mani Ratnam.
Q6. Who are the actors featured in Rasathi song?
The movie stars Prashanth, Anand, Heera Rajagopal, and Anu Agarwal.
Q7. What makes Rasathi song special?
Rasathi is loved for its soulful melody, poetic lyrics by Vairamuthu, and A.R. Rahman’s magical music combined with Shahul Hameed’s expressive voice.
ஆண் : ராசாத்தி என் உசுரு என்னதில்ல
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….
ஆண் : பூச்சூடி வாக்கப்பட்டு போற புள்ள
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….
ஆண் : நீ போனா என் உடம்பு மண்ணுக்குள்ள
பெண் : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்…
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….
ஆண் : ராவோடு சேதி வரும் வாடிபுள்ள
பெண் : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்…
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….
ஆண் : ராசாத்தி என் உசுரு என்னதில்ல
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….(12) ஹ்ம்ம்
பெண் : ஆஆஅ…ஆஅ….ஆஆ…ஆஅ…
ஆண் : கார வீட்டு திண்ணையில
கறிக்கு மஞ்சள் அரைக்கையில
குழு : மஞ்சள அரைக்கும் முன்ன
மனச அரச்சவளே
ஆண் : கரிசாக் காட்டு ஓடையிலே
கண்டாங்கி தொவைகயிலே
குழு : துணிய நனைய விட்டு
மனச புழிஞ்சவளே
ஆண் : அந்த களத்து மேட்டில்
என்னை இழுத்து முடிஞ்சிகிட்ட
போறவளே…
குழு : போரவ போரவதான்
போத்திக்கிட்டு போனவதான்
ஆண் : அந்த கல்யாண சேலையில
கண்ணீரை தொடச்சிகிட்டு
போறவளே…
குழு : போறவ போறவ தான்
பொஞ்சாதியா போனவதான்
ஆண் : நான் தந்த மல்லிகைய
நட்டாத்தில் போட்டு விட்டு
அரளிப் பூச்சூடி
அழுதபடி போற புள்ள
ஆண் : ஆஆ….ஆஆஅ….ஆஅ…
குழு : {கடலக் காட்டுக்குள்ள
கையடுச்சு சொன்ன புள்ள
காத்துல எழுதனும்
பொம்பலைங்க சொன்ன சொல்ல} (2)
ஆண் : ராசாத்தி என் உசுரு என்னதில்ல
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….
பெண் : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்…
ஆண் : பூச்சூடி வாக்கப்பட்டு போற புள்ள
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….
பெண் : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்…
ஆண் : நீ போனா என் உடம்பு மண்ணுக்குள்ள
பெண் : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்…
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….
ஆண் : ராவோடு சேதி வரும் வாடிபுள்ள
பெண் : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்…
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….
ஆண் : ராசாத்தி என் உசுரு என்னதில்ல
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….(12)
பெண் : ஓஹு…ஓஒ..ஓஒ..ஓஒ…ஆ…ஆ…
ஓஹு…ஓஒ..ஓஒ..ஓஒ…ஆ…ஆ…
ஓஹு…ஓஒ..ஓஒ..ஓஒ…
ஓஹு…ஓஒ..ஓஒ..ஓஒ…
ஆஅ…ஆஅ…ஆஅ..ஆஅ…ஆஅ….
ஆஅ…ஆஅ…ஆஅ..ஆஅ…ஆஅ….
ஆண் : தொட்டு தொட்டு பொட்டு வச்ச
சுட்டு விரல் காயலியே
குழு : மறிக்கொழுந்து வெச்ச கையில்
வாசம் இன்னும் போகலையே
ஆண் : மருதையில வாங்கித் தந்த
வளவி ஓடையலையே
குழு : மல்லு வேட்டி மத்தியில
மஞ்சக் கர மாறலையே
ஆண் : அந்தக் கழுத்து தேமலையும்
காதோர மச்சத்தையும்
பாப்பதெப்போ
குழு : பாப்பதெப்போ பாப்பதெப்போ
பௌர்ணமியும் வாரதெப்போ
ஆண் : அந்தக் கொலுசு மணி சிரிப்பும்
கொமரி இளஞ் சிரிப்பும்
கேட்பதெப்போ
குழு : கேட்பதெப்போ கேட்பதெப்போ
கீரதண்டும் பூப்பதெப்போ
ஆண் : கருவேலங் காட்டுக்குள்ள
கரிச்சான்குருவி ஒண்னு
சுதி மாறிக் கத்துதம்மா
தொணையத்தான் காணோமின்னு
ஆண் : ஓஓஒ… ஓஒ…ஓஒ…ஊ..ஓஒ…
குழு : {கடலக் காட்டுக்குள்ள
கையடுச்சு சொன்ன புள்ள
காத்துல எழுதனும்
பொம்பலைங்க சொன்ன சொல்ல} (2)
ஆண் : ராசாத்தி என் உசுரு என்னதில்ல
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….
பெண் : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்…
ஆண் : பூச்சூடி வாக்கப்பட்டு போற புள்ள
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….
பெண் : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்…
ஆண் : நீ போனா என் உடம்பு மண்ணுக்குள்ள
பெண் : ஓஓஒ…ஓஒ…ஓஒ…ஓஒ…
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….
ஆண் : ராவோடு சேதி வரும் வாடிபுள்ள
பெண் : ஆஆ…ஆஅ…ஆஅ…ஆஅ…
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….
ஆண் : ராசாத்தி என் உசுரு என்னதில்ல
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….
பெண் : ஓஓஒ…ஓஒ…ஓஒ…ஓஒ…
ஆண் : பூச்சூடி வாக்கப்பட்டு போற புள்ள
குழு : ஹ்ம்ம்..ஹ்ம்ம்….
பெண் : ஆஆ…ஆஅ…ஆஅ…ஆஅ…
