Enthan paadalgalil song lyrics meaning in english

Discover the soulful Enthan paadalgalil song lyrics meaning from the Tamil movie Uravai Kaatha Kili, sung by K. J. Yesudas and B. S. Sasirekha with music by T. Rajendar.

Enthan paadalgalil song lyrics meaning

Kanavennum aalaikkul
Agappatta karumbae

In the mill of dreams,
You are the crushed sugarcane.

Ninaivennum cholaikkul
Pooththitta aarumbae

In the garden of memories,
You are the flower that bloomed.

Enthan paadalgalil nee neelaampari
Unnai paaraamalae manam thoongaathadi

In my songs, you are the radiant Neelaampari,
Without seeing you, my heart cannot sleep.

Theemthana theemthana theemthanaa
(Theemthana refrain)

Musical refrain (nonsensical rhythmic chant).


Valampuri sangai kooda
Un kazhuththu minjuthadi vanji malarae

Even the spiral conch shines,
When it sees your neck, O Vanji flower.

Oh nilavathan thangai ena un jolippu
Solluthadi vaira silaiyae…

Your glow says you are the moon’s sister,
O statue made of diamonds.

Enthan paadalgalil nee neelaampari
Unnai paaraamalae manam thoongaathadi

In my songs, you are the radiant Neelaampari,
Without seeing you, my heart cannot sleep.


Vasantham ennum oru paavai
Nee asainthu vantha oru cholai

You are like a maiden called Spring,
Swaying and walking into my garden.


Poigai thamaraiyil
Puguntha vandu ondru ammammaa

Like a bee that enters the pond’s lotus, oh dear…

Bodhai yaetrikkolla
Thaalam poduthadi ammaammaa

You give me intoxication,
With the rhythm you set, oh dear…


Poigai vandaai un kai maara
Mangai naana seigai seithaai

When you came to the pond and your hand brushed mine,
You blushed like a shy maiden.

Vaigai pol nanaththil valaigindraenae
Vai kai nee endrunnai solgindraenae

Like the river Vaigai I was caught in your net,
And your lips say, “I am yours.”

Enthan paadalgalil nee neelaampari
Unnai paaraavidil niththam urangaavizhi

In my songs, you are the radiant Neelaampari,
Without seeing you, my eyes can never sleep.


Pachchai arisi ennum
Parkal konda unthan punsirippu

Your smile is like unpolished green rice grains,
So natural and pure.

Nenja paanaiyila
Niththam vegirathu un ninaippu

In the vessel of my heart,
Your thoughts are always boiling.


Vaarththai thendral nee veesumpothu
Aadum poovaai aanaen maathu

When your words blow like a breeze,
I become a flower that dances in it.

Idhazhoram sillendru nanaigindrathu
Sinthum thaenkooda sinthondru punaigindrathu

Beside my lips, there’s a gentle dew,
Like dripping honey merging into a stream.


Enthan paadalgalil nee neelaampari
Unnai paaraamalae manam thoongaathadi

In my songs, you are the radiant Neelaampari,
Without seeing you, my heart cannot sleep.

Valampuri sangai kooda
Un kazhuththu minjuthadi vanji malarae
Oh nilavathan thangai ena un jolippu
Solluthadi vaira silaiyae…

Even the spiral conch glows at your neck, O Vanji flower,
Your radiance declares you as the moon’s sister,
O statue carved from diamonds.

Vasantham ennum oru paavai
Nee asainthu vantha oru cholai
Vasantham ennum oru paavai
Nee asainthu vantha oru cholai

You are like a maiden named Spring,
Who sways and walks into my garden.

Enthan paadalgalil song lyrics Tamil

ஆண் : கனவென்னும் ஆலைக்குள்
அகப்பட்ட கரும்பே…….
நினைவென்னும் சோலைக்குள்
பூத்திட்ட அரும்பே…

ஆண் : எந்தன் பாடல்களில் நீ நீலாம்பரி
உன்னை பாராமலே மனம் தூங்காதடி

குழு : தீம்தன தீம்தன தீம்தனா
தீம்தன தீம்தன தீம்தனா
தீம்தன தீம்தன தீம்தனா
தீம்தன தீம்தன தீம்தனா

ஆண் : எந்தன் பாடல்களில் நீ நீலாம்பரி
உன்னை பாராமலே மனம் தூங்காதடி
வலம்புரி சங்கை கூட
உன் கழுத்து மிஞ்சுதடி வஞ்சி மலரே
ஓ நிலவதன் தங்கை என உன் ஜொலிப்பு
சொல்லுதடி வைர சிலையே…..

ஆண் : எந்தன் பாடல்களில் நீ நீலாம்பரி
உன்னை பாராமலே மனம் தூங்காதடி
வசந்தம் என்னும் ஒரு பாவை
நீ அசைந்து வந்த ஒரு சோலை
வசந்தம் என்னும் ஒரு பாவை
நீ அசைந்து வந்த ஒரு சோலை

குழு : தீம்தன தீம்தன தீம்தனா
தீம்தன தீம்தன தீம்தனா
தீம்தன தீம்தன தீம்தனா
தீம்தன தீம்தன தீம்தனா

ஆண் : பொய்கை தாமரையில்
புகுந்த வண்டு ஒன்று அம்மம்மா
போதை ஏற்றிக்கொள்ள
தாளம் போடுதடி அம்மம்மா

ஆண் : பொய்கை தாமரையில்
புகுந்த வண்டு ஒன்று அம்மம்மா
போதை ஏற்றிக்கொள்ள
தாளம் போடுதடி அம்மம்மா

பெண் : பொய்கை வண்டாய் உன் கை மாற
மங்கை நாண செய்கை செய்தாய்
வைகை போல் நாணத்தில் வளைகின்றேனே
வை கை நீ என்றுன்னை சொல்கின்றேனே

பெண் : எந்தன் பாடல்களில் நீ நீலாம்பரி
உன்னை பாராவிடில் நித்தம் உறங்காவிழி

குழு : தீம்தன தீம்தன தீம்தனா
தீம்தன தீம்தன தீம்தனா
தீம்தன தீம்தன தீம்தனா
தீம்தன தீம்தன தீம்தனா

ஆண் : பச்சை அரிசி என்னும்
பற்கள் கொண்ட உந்தன் புன்சிரிப்பு
நெஞ்ச பானையில
நித்தம் வேகிறது உன் நினைப்பு

ஆண் : பச்சை அரிசி என்னும்
பற்கள் கொண்ட உந்தன் புன்சிரிப்பு
நெஞ்ச பானையில
நித்தம் வேகிறது உன் நினைப்பு

பெண் : வார்த்தை தென்றல் நீ வீசும் போது
ஆடும் பூவாய் ஆனேன் மாது
இதழோரம் சில்லென்று நனைகின்றது
சிந்தும் தேன்கூட சிந்தொன்று புனைகின்றது

ஆண் : எந்தன் பாடல்களில் நீ நீலாம்பரி
உன்னை பாராமலே மனம் தூங்காதடி…..
வலம்புரி சங்கை கூட
உன் கழுத்து மிஞ்சுதடி வஞ்சி மலரே
ஓ நிலவதன் தங்கை என உன் ஜொலிப்பு
சொல்லுதடி வைர சிலையே…..

ஆண் : வசந்தம் என்னும் ஒரு பாவை
நீ அசைந்து வந்த ஒரு சோலை
வசந்தம் என்னும் ஒரு பாவை
நீ அசைந்து வந்த ஒரு சோலை
 

Song Credits – Enthan paadalgalil song lyrics meaning

  • Song: Enthan Paadalkalil
  • Movie: Uravai Kaatha Kili
  • Lyrics: T. Rajendar
  • Singers: K. J. Yesudas, B. S. Sasirekha
  • Music Composer: T. Rajendar

FAQs about Enthan paadalgalil song lyrics meaning

Q1. From which movie is the song Enthan Paadalkalil Nee Neelaampari?
A. The song is from the Tamil film Uravai Kaatha Kili.

Q2. Who are the singers of Enthan Paadalkalil Nee Neelaampari?
A. The song is beautifully sung by K. J. Yesudas and B. S. Sasirekha.

Q3. Who composed and wrote the song Enthan Paadalkalil Nee Neelaampari?
A. T. Rajendar composed the music and penned the lyrics for this track.

Q4. What makes Enthan Paadalkalil Nee Neelaampari special?
A. The combination of T. Rajendar’s heartfelt composition with Yesudas and Sasirekha’s soulful voices makes it timeless.

Scroll to Top
Tamil Song Lyrics with English Translation