Samsaram Adhu Minsaram Song Lyrics

Samsaram Adhu Minsaram Lyrics Written By Vairamuthu Music by Sankar Ganesh

Samsaram Adhu Minsaram

Samsaram Athu Minsaram Song Lyrics English Translation

Samsaram adhu minsaram, Samsaram adhu minsaram
Family life is like electricity, family life is like electricity

Anbukolla yaarum illa, entha nenjum eeram illa samsaaram
There is no affection, no heart with softness in family life

Bantham illa, paasam illa, sontham ingu sontham illa samsaaram
No bond, no love, no true ownership in family life

Naeram vanthu nerungi thotta, shock adikkira minsaaram
When time comes close and touches, it shocks like electricity


Appan enna, aatha enna oppukutaanadi
What’s the difference between father and mother—he agreed to it

Paarangalla peththuputta paasam aethadi?
Can’t you see—the love of giving birth is greater?

Peththa pulla thantha panam uppukku aaguma
Can the money spent on raising a child equal the mother’s milk?

Thaaipaalukku kanakkupota thaali minjuma.
Can accounts be kept for mother’s milk? Can the sacred wedding chain surpass it?

Vayakatti valaththapulla mallukatti nikkuthadi
The child raised with effort now stands stubbornly like a wrestler

Vangithantha kaasukellam vaddikatta solluthadi
He asks to tie interest even for the money given with love

Koadu onnu kizhikkavechu kummi adikkuthu ammadi
Just one document can tear apart bonds and make people fight


Kaalil oru mullu thachcha kannu kalanguthu
A thorn in the foot makes the eyes tear up

Kannil oru thusu patta kaithaan oaduthu
When the eye gets hurt, the hand immediately goes to protect

Seval andru koadu kizhuchchu vaelippoatathu
Not the rooster, but man, has fenced off lands

Vaeli thaandi kozhi poga vaela vanthathu
Even the chicken flies over fences searching for food

Akkam pakkam yaarum illa, aabathukku paavam illa
No one nearby to help, no compassion in times of danger

Paasathukku sattam illa, meeruvathu kuththam illa
There’s no law for love, no punishment for crossing limits in it

Paasaththukku rakka molachchu, paranthuponguthu thanala
Love grows like a creeper, spreading like fire


Vayasu vantha pulla onnu paadam padikuthu
A grown child is learning a lesson

Anbu ondrae vaazhkai endra artham velanguthu
That love alone is the meaning of life

Cuttilukku aasapattu budhi alanjuthu
Running after material things, the mind wanders

Kanavan ingae pillai endru kandukoandathu
The husband realizes here that the child is his own too

Thanadakkam venumamma penmaikku adhu nallathamma
A woman needs self-control—that is good for womanhood

Kaamathukkum mogathukkum kaalanaeram ullathamma
There’s a time for desire and beauty too

Illaraththil inbathunbam irandum ullathu ponnamma
In family life, both joy and sorrow exist, dear girl


Endha sontham enna sontham yaarukkum thonala
What is really “ownership”? No one feels it forever

Vaitharanthu sollavantha vaarththa varala
Words once given can’t be taken back

Vaanavilla chinnapulla valaikka paarkuthu
A little child looks up trying to bend the rainbow

Aagayathil unjal katta aasapaduthu
Wishing to swing in the sky itself

Siragonnu mulaikkum munnae parakuthu pattamboochi
Even before its wings form, the butterfly wants to fly

Kaamathevan raajangathil ithooru kannambooichi
In the kingdom of Love God, this is another miracle

Aathumaetil ezhuthi vechatha alaiadichathu annachi
Even what’s written in the soul, waves can wash away, brother

Samsaram adhu minsaram, Samsaram adhu minsaram
Family life is like electricity, family life is like electricity

Anbukolla aalum undu, nenjukkula eeram undu samsaaram
There are people with love, and there are hearts with kindness in family life

Bantham undu, paasam undu, sonthathukkum ullam undu samsaaram
There are bonds, there is love, and there are hearts even in family life

Soozhchumatha therinjukitta olikudukura minsaaram
When handled wisely, this electricity gives light

Samsaram Adhu Minsaram Lyrics in Tamil

ஆண் : சம்சாரம் அது மின்சாரம்…
சம்சாரம் அது மின்சாரம்…
அன்புக் கொள்ள யாரும் இல்ல…
எந்த நெஞ்சும் ஈரமில்ல சம்சாரம்…

ஆண் : பந்தமில்லை பாசமில்லை…
சொந்தமிங்கு சொந்தமில்லை சம்சாரம்…
நேரம் வந்து நெருங்கித் தொட்டா…
ஷாக் அடிக்கிற மின்சாரம்…

ஆண் : சம்சாரம் அது மின்சாரம்…
சம்சாரம் அது மின்சாரம்…

ஆண் : அப்பன் என்ன ஆத்தா என்ன ஒப்புக்குத்தானடி…
பாராங்கல்ல பெத்து புட்டா பாசம் ஏதடி…

ஆண் : பெத்தப் புள்ள தந்த பணம் உப்புக்கு ஆகுமா…
தாய்பாலுக்கு கணக்கு போட்டா தாலி மிஞ்சுமா…

ஆண் : வாயக் கட்டி வளத்த புள்ள மல்லுக் கட்டி நிக்குதடி…
வாங்கித் தந்த காசுக்கெல்லாம் வட்டிக் கட்ட சொல்லுதடி…
கோடு ஒன்னு கிழிக்க வச்சி கும்மி அடிக்குது அம்மாடி…

ஆண் : சம்சாரம் அது மின்சாரம்…
சம்சாரம் அது மின்சாரம்…

ஆண் : காலில் ஒரு முள்ளு தச்சா கண்ணு கலங்குது…
கண்ணில் ஒரு தூசு பட்டா கைதான் ஓடுது…
சேவல் அன்று கோடு கிழிச்சி வேலி போட்டது…
வேலிதாண்டி கோழி போக வேளை வந்தது…

ஆண் : அக்கம்பக்கம் யாருமில்லை ஆபத்துக்கு பாவமில்லை…
பாவத்துக்கு சட்டம் இல்ல மீறுவது குத்தம் இல்ல…
பாசத்துக்கு ரக்க மொளச்சு பறந்து போகுது தன்னாலே

ஆண் : சம்சாரம் அது மின்சாரம்…
சம்சாரம் அது மின்சாரம்…

ஆண் : இந்த சொந்தம் என்ன சொந்தம் யாருக்கும் தோணல…
வாய் திறந்தது சொல்ல வந்தா வார்த்த வரல…

ஆண் : வானவில்ல சின்னப்புள்ள வளைக்க பாக்குது…
ஆகாயத்தில் ஊஞ்சல் கட்ட ஆசப்படுது…

ஆண் : சிறகொண்ணு மொளைக்கு முன்னே பறக்குது பட்டாம்பூச்சி…
காமதேவன் ராஜாங்கத்தில் இது ஒரு கண்ணாமூச்சி…
ஆத்துமேட்டில் எழுதி வச்சத அலை அடிச்சுது அண்ணாச்சி…

ஆண் : சம்சாரம் அது மின்சாரம்…
சம்சாரம் அது மின்சாரம்…

BGM

ஆண் : வயசு வந்த புள்ள ஒண்ணு பாடம் படிக்குது…
அன்பு ஒன்றே வாழ்க்கை என்ற அர்த்தம் வெளங்குது…
கட்டிலுக்கு ஆசப்பட்டு புத்தி அலைஞ்சுது…
கணவர் இங்கே பிள்ளை என்றே கண்டு கொண்டது…

ஆண் : தன்னடக்கம் வேணுமம்மா பெண்ணுகது நல்லதம்மா…
காமத்துக்கும் மோகத்துக்கும் காலநேரம் உள்ளதம்மா…
இல்லறத்தில் இன்ப துன்பம் இரண்டும் உள்ளது பொன்னம்மா…

ஆண் : சம்சாரம் அது மின்சாரம்…
சம்சாரம் அது மின்சாரம்…

ஆண் : அன்புக் கொள்ள ஆளுமுண்டு…
நெஞ்சுக்குள்ளே ஈரமுண்டு சம்சாரம்…
பந்தமுண்டு பாசமுண்டு…
சொந்தத்துக்கு உள்ளம் உண்டு சம்சாரம்…
சூட்சுமத்தை தெரிஞ்சிகிட்டா ஒளி கொடுக்கிற மின்சாரம்…

ஆண் : சம்சாரம் அது மின்சாரம்…
சம்சாரம் அது மின்சாரம்…

Lyrics Video

Scroll to Top
Tamil Song Lyrics with English Translation